imageimage

Nhà tư vấn M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023

image 28-11-2023

Ngày 28/11/2023, CTCP Chứng khoán Rồng Việt (Rồng Việt) đã vinh dự đón nhận danh hiệu “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023” tại Diễn đàn M&A Việt Nam. Giải thưởng năm nay tiếp tục khẳng định thương hiệu, uy tín của Rồng Việt trong lĩnh vực M&A, huy động vốn cho cộng đồng doanh nghiệp nói riêng và thị trường tài chính - chứng khoán Việt Nam nói chung.

undefined

Ông Phạm Tấn Tiến – Giám đốc điều hành Khối Ngân hàng Đầu tư đại diện Rồng Việt nhận giải

Diễn đàn thường niên mua bán, sáp nhập doanh nghiệp năm 2023 - lần thứ 15 (M&A Việt Nam 2023) được Báo Đầu tư tổ chức dưới sự bảo trợ của Bộ Kế hoạch và Đầu tư. Trong khuôn khổ diễn đàn năm nay với chủ đề “Chung tay cùng thịnh vượng”, Ban tổ chức đã triển khai bình chọn và vinh danh 15 Nhà tư vấn M&A tiêu biểu trong giai đoạn từ 2009 đến 2023.

Theo kết quả được công bố tại sự kiện, Rồng Việt vinh dự là một trong số 5 công ty chứng khoán được vinh danh trong 15 đơn vị tư vấn M&A tiêu biểu, cùng với các tổ chức tư vấn và công ty luật khác. Giải thưởng được ban tổ chức và hội đồng bình chọn đánh giá dựa trên nhiều tiêu chí như số lượng và quy mô của thương vụ tư vấn, tính chất, ý nghĩa của thương vụ cũng như kinh nghiệm và năng lực của đội ngũ.

undefined

Rồng Việt là 1 trong 5 công ty chứng khoán được vinh danh Nhà tư vấn tiêu biểu giai đoạn 2009 - 2023

Trong giai đoạn 2009-2023, Rồng Việt đã thực hiện tư vấn thành công nhiều thương vụ mua lại, sáp nhập, IPO, phát hành riêng lẻ… tập trung ở các lĩnh vực sản xuất hàng tiêu dùng, thực phẩm và đồ uống, bán lẻ, dược phẩm, năng lượng, công nghệ, ngân hàng, bất động sản và một số lĩnh vực khác.

Giải thưởng “Nhà tư vấn M&A tiêu biểu giai đoạn 2009 – 2023” cũng đánh dấu năm thứ 5 liên tiếp Rồng Việt đạt danh hiệu đơn vị tiêu biểu trong lĩnh vực M&A tại Diễn đàn. Thành tích này là sự ghi nhận cho những nỗ lực không ngừng của đội ngũ nhân sự Rồng Việt, luôn kiên trì bám sát mục tiêu đã đặt ra, lấy chất lượng dịch vụ làm nền tảng và lấy sự nỗ lực, tận tâm, chuyên nghiệp để mang đến sự hài lòng và gia tăng giá trị cho doanh nghiệp.

undefined

Trong những năm qua, hoạt động Ngân hàng Đầu tư Rồng Việt tập trung vào 3 nhóm dịch vụ chính gồm: Tư vấn tài chính doanh nghiệp; Tư vấn mua bán sáp nhập; và Bảo lãnh phát hành và thu xếp vốn. Ngoài hoạt động tư vấn tài chính doanh nghiệp truyền thống làm nền tảng hỗ trợ doanh nghiệp, Rồng Việt xác định hoạt động Tư vấn mua bán sáp nhập và Bảo lãnh phát hành, thu xếp vốn là hoạt động trọng tâm của Dịch vụ Ngân hàng Đầu tư.

Với định hướng đó, trong các năm qua, Rồng Việt luôn tăng cường thiết lập quan hệ hợp tác với các đối tác, nhà đầu tư, định chế tài chính trong nước và quốc tế… để gia tăng mạng lưới khách hàng, đối tác và tăng khả năng kết nối thành công các cơ hội mua bán doanh nghiệp và thu xếp vốn.

Riêng đối với hoạt động bảo lãnh phát hành, tùy theo tình hình thị trường, Rồng Việt có các gói giải pháp tư vấn phù hợp. Trong đó, Rồng Việt chú trọng lựa chọn các doanh nghiệp có hoạt động kinh doanh hiệu quả, tình hình tài chính minh bạch và báo cáo tài chính được kiểm toán bởi các đơn vị có uy tín để ưu tiên cung cấp dịch vụ, qua đó giúp giảm thiểu rủi ro và đảm bảo an toàn cho hoạt động đầu tư của Rồng Việt và của khách hàng.

Ngoài ra, từ năm 2023, thấu hiểu được những khó khăn và thách thức thường gặp của Doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) trong hành trình phát triển, Rồng Việt đã tiên phong cho ra mắt các gói giải pháp tư vấn toàn diện dành riêng cho Doanh nghiệp SMEs. Với các gói giải pháp này, Rồng Việt hy vọng sẽ hỗ trợ các Doanh nghiệp SMEs củng cố nền tảng vững chắc, hướng tới mục tiêu tham gia thị trường vốn và tạo lập giá trị, chuẩn bị cho sự phát triển bền vững trong tương lai.

undefined

Khối Ngân hàng đầu tư Rồng Việt tham gia Diễn đàn M&A Việt Nam 2023

Bên cạnh các giải thưởng Nhà tư vấn M&A tiêu biểu, trong thời gian qua, hoạt động Ngân hàng Đầu tư Rồng Việt còn vinh dự được các tổ chức tôn vinh và trao tặng các giải thưởng uy tín khác như: Thành viên tiêu biểu về tư vấn đấu giá 2018-2019, Công ty chứng khoán tiêu biểu về tư vấn phát hành 2017-2018, Thành viên tiêu biểu về tư vấn niêm yết và đấu giá 2017-2018, Công ty chứng khoán tư vấn IPO tiêu biểu năm 2017, cùng nhiều giải thưởng nổi bật khác.

Giải thưởng Nhà tư vấn M&A tiêu biểu giai đoạn 2009-2023 là món quà ý nghĩa dành tặng cho Rồng Việt nhân dịp sinh nhật lần thứ 17 sắp tới (ngày 21/12/2023). Trên chặng đường 17 năm hình thành và phát triển, đến nay, Khối Ngân hàng Đầu tư Rồng Việt đã thiết lập được mối quan hệ bền vững với nhiều đối tác, nhà đầu tư trong nước và quốc tế, tích lũy được bề dày kinh nghiệm trong các thương vụ tư vấn… Trên cơ sở nền tảng đã tạo dựng, Rồng Việt luôn mong muốn mang đến các giải pháp tư vấn đột phá để hỗ trợ tốt nhất và gia tăng giá trị cho Doanh nghiệp.