imageimage

image
image

Sứ mệnh của Rồng Việt trong giai đoạn phát triển mới là phải kiến tạo thành công hệ sinh thái về tài chính, đầu tư cho cộng đồng doanh nghiệp và nhà đầu tư Việt Nam bằng việc sáng tạo, cung cấp những giải pháp, công cụ tài chính và sản phẩm đầu tư phù hợp, mang lại hiệu quả tốt nhất cho khách hàng. Bắt đầu từ năm 2021, Rồng Việt phải nỗ lực vượt bậc để xây nền tảng vững chắc trên cơ sở chuyển đổi số toàn diện và mạnh mẽ nhằm chủ động nắm bắt và tạo dựng nên tương lai tươi sáng cho Rồng Việt từ những vận hội phát triển lớn của đất nước, nền kinh tế và thị trường chứng khoán Việt Nam.”

Ông Nguyễn Miên Tuấn
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
Kính gửi Quý Cổ đông, Quý khách hàng và đối tác của Công ty Cổ phần chứng khoán Rồng Việt.

Năm 2021, đại dịch Covid-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng nặng đến nhiều nước trên thế giới. Tại Việt Nam, dịch bắt đầu bùng phát trên diện rộng từ cuối tháng 04/2021, đưa cả nước vào trạng thái đóng cửa suốt gần 6 tháng, gây ảnh hưởng to lớn cho nền kinh tế khi kết quả GDP năm 2021 chỉ tăng 2,58%, thấp hơn mức kỳ vọng 6% được đặt ra vào đầu năm. Tuy nhiên, nhờ mặt bằng lãi suất được duy trì ở mức thấp và làn sóng tham gia đầu tư chứng khoán của các nhà đầu tư mới (F0), năm 2021 tiếp tục là một năm thuận lợi của thị trường chứng khoán Việt Nam với nhiều kỷ lục mới được thiết lập về chỉ số chứng khoán, thanh khoản và quy mô thị trường, tổng mức huy động vốn trên TTCK tăng 25% so với năm 2020. Qua đó, khẳng định được vai trò của thị trường chứng khoán là kênh đầu tư và huy động vốn quan trọng của nền kinh tế. 

Trong bối cảnh đầy biến động của năm 2021 với nhiều cơ hội và thách thức đan xen, nhờ vào sự đoàn kết và nỗ lực nắm bắt các cơ hội kinh doanh nên Rồng Việt đã đạt được kết quả kinh doanh đầy ấn tượng về doanh thu, lợi nhuận và hiệu quả sinh lời. Tổng doanh thu hợp nhất năm 2021 của Rồng Việt đạt 1.054,1 tỷ đồng, bằng 199,6% kế hoạch năm và tăng hơn 126% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế hợp nhất của Rồng Việt năm 2021 đạt 534,1 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế hợp nhất của Rồng Việt năm 2021 là 426,7 tỷ đồng, đạt 296,3% kế hoạch năm và tăng hơn 184,3% so với năm 2020. Thu nhập bình quân trên mỗi cổ phần (EPS) năm 2021 đạt 4.070 đồng/cổ phần; tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROEa) đạt 30,7% - thuộc nhóm công ty chứng khoán dẫn đầu về hiệu quả sinh lời. Giá trị vốn hóa của Rồng Việt cũng vượt mức 3.600 tỷ đồng, tăng hơn 260% so với đầu năm 2021. Đây là những mức tăng trưởng vượt bậc và là mức kỷ lục của Rồng Việt kể từ khi thành lập đến nay, đánh dấu bước chuyển mình tích cực cho giai đoạn phát triển mới. 

Trong năm 2021, với định hướng “Xây nền tảng - Đón tương lai”, Rồng Việt đã tập trung vào việc xây dựng hệ thống bằng việc hoàn thiện và chuẩn hóa hệ thống vận hành. Các dự án chuyển đổi số đã được khởi động và từng bước đưa vào ứng dụng, từ vận hành, đến gia tăng trải nghiệm khách hàng và xây dựng các mô hình kinh doanh mới. Trong năm 2021, Rồng Việt đã ban hành Bộ quy tắc ứng xử với mục tiêu cung cấp những nguyên tắc ứng xử và nền tảng văn hóa để tất cả thành viên Rồng Việt học hỏi và áp dụng. Những nỗ lực bền bỉ của tập thể Rồng Việt đã giúp Công ty đạt được tốc độ tăng trưởng và hiệu quả sinh lời cao trong năm 2021, góp phần giúp Rồng Việt lần đầu tiên được vinh danh trong Top 500 doanh nghiệp có lợi nhuận tốt nhất Việt Nam năm 2021 và được trao tặng giải thưởng Doanh nghiệp tăng trưởng nhanh của Giải thưởng Doanh nghiệp Xuất sắc Châu Á - Thái Bình Dương (APEA). 

Nhân kỷ niệm 15 năm thành lập, ngày 21/12/2021, Rồng Việt cũng đã cho ra mắt logo và hệ thống nhận diện thương hiệu mới cùng slogan “Kiến tạo tương lai thịnh vượng” nhằm nâng tầm thương hiệu, phục vụ cho chiến lược phát triển dài hạn và là lời khẳng định đầy mạnh mẽ, thuyết phục của tập thể Rồng Việt về mục tiêu phát triển bền vững, mang lại sự thịnh vượng cho Quý khách hàng, cổ đông, người lao động và cộng đồng xã hội. 

Kính thưa Quý vị,

Năm 2022, nền kinh tế Việt Nam được kỳ vọng sẽ lấy lại đà tăng trưởng với GDP tăng trên 6,5%. Thị trường chứng khoán Việt Nam tuy đối mặt với một số rủi ro khi lạm phát và lãi suất đều có xu hướng tăng nhưng triển vọng tăng trưởng trong năm 2022 và trong dài hạn vẫn rất tích cực.

Năm 2022 là năm Rồng Việt bước vào tuổi 16, bước sang một chặng đường phát triển mới. Chúng tôi khát khao xây dựng Rồng Việt trở thành một trong những định chế tài chính hàng đầu, hiện đại và hiệu quả nhất Việt Nam vào năm 2030 với việc kiến tạo thành công hệ sinh thái tài chính - đầu tư dành cho khách hàng của Rồng Việt, chúng tôi mong muốn “Kiến tạo tương lai thịnh vượng” cho khách hàng, cổ đông, người lao động và góp phần xây dựng nên một nước Việt Nam hùng cường - thịnh vượng.

Bám sát tầm nhìn và các sứ mệnh trên, Rồng Việt xác lập định hướng hoạt động trong năm 2022 là “Củng cố nền tảng – Mở rộng quy mô – Gia tăng hiệu quả”. Trong năm 2022, Rồng Việt sẽ tiếp tục tập trung nguồn lực cho các dự án chuyển đổi số nhằm tối ưu hóa hệ thống vận hành, gia tăng trải nghiệm cho khách hàng và đưa vào vận hành các mô hình kinh doanh mới trên nền tảng số. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ mở rộng mạng lưới hoạt động ở các địa bàn tiềm năng, tăng cường đội ngũ nhân sự chất lượng, liên tục đổi mới, sáng tạo nhằm cung cấp các sản phẩm, dịch vụ tài chính và đầu tư đa dạng, phù hợp, mang lại hiệu quả cao nhất cho khách hàng. 

Thay mặt cho Ban lãnh đạo và toàn thể các thành viên Rồng Việt, tôi xin trân trọng cảm ơn Quý cổ đông, Quý khách hàng, đối tác và các cơ quan quản lý đã luôn tin tưởng, đồng hành, ủng hộ và giúp đỡ Công ty chúng tôi trong suốt thời gian qua. Trong chặng đường phát triển sắp tới, Rồng Việt mong muốn tiếp tục nhận được sự tin yêu, đồng hành và ủng hộ của tất cả quý vị.

Kính chúc Quý vị luôn khỏe mạnh, thành công, thịnh vượng và hạnh phúc. 

Trân trọng cảm ơn tất cả Quý vị.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị 
Nguyễn Miên Tuấn

image