+84 8 6299 2020
Mở tài khoản | Tuyển dụng | Liên hệ | Khảo sát  
 
Mở tài khoản | Fund NAV Board | Tuyển dụng | Liên hệ | Khảo sát  
 
RỒNG VIỆT SẢN PHẨM DỊCH VỤ TRUNG TÂM PHÂN TÍCH TRUNG TÂM THÔNG TIN QUAN HỆ CỔ ĐÔNG HỖ TRỢ
Giao dịch trực tuyến
Đặt lệnh
Bảng giá
Trang chủ  >   Rồng Việt  >  Giới thiệu  >  Thông điệp từ HĐQT
 

“Với nền tảng và nội lực tài chính đã được củng cố, Rồng Việt định hướng năm 2016 sẽ là năm tập trung cho sự phát triển đi vào chiều sâu, nâng cao hiệu quả của hoạt động bằng nền tảng là chất lượng các dịch vụ cung cấp cho thị trường, khẳng định và nâng vị thế của Rồng Việt trên thị trường chứng khoán.”

Ông Trần Lệ Nguyên
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 

Kính thưa Quý cổ đông, Quý khách hàng và toàn thể Cán bộ công nhân viên,

Năm 2015 là năm đánh dấu nhiều chuyển biến tích cực của nền kinh tế Việt Nam, tốc độ tăng trưởng kinh tế đạt 6,68%, mức cao nhất trong vòng 5 năm qua. Cánh cửa phục hồi kinh tế mở rộng nhờ các trụ đỡ chính là sản xuất công nghiệp và tiêu dùng. Chỉ số lạm phát được duy trì và kiểm soát ở mức thấp.

Năm 2015 cũng là năm của nhiều sự kiện quan trọng về quan hệ ngoại thương của Việt Nam khi hiệp định FTA Việt Nam – Hàn Quốc và cộng đồng kinh tế AEC bắt đầu có hiệu lực. Quan trọng hơn là tiến trình đàm phán TPP đi đến hồi kết vào tháng 10/2015, các nước đã đưa ra tuyên bố chung và mang lại nhiều hứng khởi cho các chủ thể trong nền kinh tế và hiệu ứng kinh tế thông qua sự cải thiện của dòng vốn FDI và tốc độ tăng trưởng của hoạt động sản xuất trong năm vừa qua.

Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 khép lại với nhiều biến động do các yếu tố bên ngoài 
Thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2015 đã trải qua một năm đầy biến động với nhiều cung bậc cảm xúc và nhìn chung không thật sự thuận lợi như năm 2014. Năm 2015, thị trường chứng khoán chịu nhiều tác động từ bên ngoài, cụ thể 2 yếu tố tác động mạnh nhất là sự sụt giảm của giá dầu và biến động mạnh của tỷ giá. 

Trung bình thanh khoản năm 2015 trên cả 2 sàn chỉ đạt khoảng 2.500 tỷ đồng, sụt giảm 13,95% so với năm 2014 (2.960 tỷ đồng) bởi dòng vốn tín dụng vào thị trường chứng khoán đã bị hạn chế do Thông tư 36/2014/TT-NHNN. Vốn hóa toàn thị trường ghi nhận ở mức 58 tỷ USD, tăng 14,35% so với cùng kỳ 2014.

Năm 2015 – Chinh phục chặng đường đã qua, Rồng Việt khẳng định vị thế cao hơn trên thị trường
Kết thúc năm 2015, Rồng Việt đạt mức tổng doanh thu là 127,2 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế là 20,9 tỷ đồng. Tuy mức doanh thu và lợi nhuận sau thuế không đạt được như kế hoạch đã đặt ra nhưng đã góp phần giúp Rồng Việt xóa được hết khoản lỗ lũy kế ngay trong năm.

Năm 2015 cũng được đánh dấu là cột mốc lớn trong lịch sử phát triển của Rồng Việt khi Công ty đã hoàn tất việc tăng vốn lên 700 tỷ đồng. Mức vốn điều lệ mới này sẽ giúp cho Rồng Việt củng cố hơn nữa về tiềm lực tài chính, tạo tiền đề thúc đẩy tất cả các mảng hoạt động của Công ty.

Ngoài ra, đội ngũ nhân sự của Rồng Việt tiếp tục được duy trì ổn định và có sự tăng cường cho các mảng kinh doanh trực tiếp tạo doanh thu; hệ thống vận hành trôi chảy, an toàn tạo nhiều thuận lợi cho quá trình hoạt động kinh doanh, cung cấp sản phẩm dịch vụ đa dạng, tiện ích cho khách hàng.

Năm 2016 –  Chất lượng và Hiệu quả
Bước sang năm 2016 với những niềm tin tích cực về nền kinh tế, thể chế chính trị và các điểm sáng trong việc ký kết được các hiệp định thương mại quốc tế, thị trường chứng khoán Việt Nam được kỳ vọng sẽ có sự tăng trưởng và cải thiện về mặt thanh khoản.

Nhìn lại chặng đường dài đã qua, Rồng Việt đã chinh phục được nhiều khó khăn, thử thách với những biến động khôn lường trên thị trường chứng khoán. Điều này chứng tỏ rằng Rồng Việt có tiềm lực và cơ sở chắc chắn trong việc phát triển ổn định, hiệu quả và bền vững. Hội đồng quản trị, Ban điều hành và toàn thể cán bộ nhân viên Rồng Việt tin tưởng trong bất kỳ hoàn cảnh nào của thị trường, Rồng Việt vẫn có thể vượt qua và tồn tại được.

Với nền tảng và nội lực tài chính đã được củng cố, Rồng Việt định hướng năm 2016 sẽ là năm tập trung cho sự phát triển đi vào chiều sâu, nâng cao hiệu quả của hoạt động bằng nền tảng là chất lượng các dịch vụ cung cấp cho thị trường, khẳng định và nâng vị thế của Rồng Việt trên thị trường chứng khoán. Chất lượng phải đi từ sự đồng bộ của chất lượng nhân sự, sản phẩm dịch vụ, hệ thống vận hành. Hiệu quả gắn liền với quản trị và điều hành tốt. Trong đó, Công ty sẽ tiến hành hàng loạt các hoạt động cải cách và mở rộng quy mô và hiệu quả kinh doanh với định hướng phát triển như sau:

1. Về năng lực tài chính: trong các năm tiếp theo, Rồng Việt cùng với các đối tác chiến lược sẵn sàng tăng vốn điều lệ để đáp ứng tình hình của thị trường và các quy định về thị trường chứng khoán có liên quan
2. Về lợi nhuận: từ 2016, phấn đấu đạt mức lợi nhuận sau thuế/vốn điều lệ ở mức 12-15%.
3. Về chỉ tiêu an toàn tài chính: luôn duy trì các tỷ lệ an toàn ở trên mức quy định.
4. Các hoạt động kinh doanh chính: Phấn đấu nằm trong nhóm 10 công ty chứng khoán dẫn đầu thị trường về thị phần môi giới; có hoạt động ngân hàng đầu tư năng động, hiệu quả;  các dịch vụ tài trợ tài chính đa đạng, cạnh tranh và an toàn; dịch vụ cung cấp thông tin phân tích có sản phẩm đa dạng, có chiều sâu và kịp thời.


   

 

 

 


Để có thể đạt được những mục tiêu đề ra trên, Rồng Việt sẽ triển khai đồng bộ các nhóm giải pháp sau:

1. Nâng cao chất lượng sản phẩm dịch vụ của Rồng Việt, hướng đến tính hữu dụng, tính cạnh tranh và sự hài lòng của khách hàng cũng như phù hợp với thông lệ và chuẩn mực quốc tế.
2. Tăng cường năng lực chuyên môn của đội ngũ nhân sự: thông qua việc tăng chất lượng và số lượng nhân sự, đặc biệt là các mảng kinh doanh.
3. Củng cố và tiếp tục tăng đầu tư cho hệ thống hạ tầng công nghệ thông tin và phát triển các ứng dụng mới.
4. Tiếp tục quản lý chặt chẽ và có hiệu quả chi phí thông qua việc rà soát ban hành các quy định nội bộ và giám sát quá trình thực hiện. 
5. Tiếp tục củng cố  và hoàn thiện hệ thống quản trị rủi ro: tăng cường công tác kiểm soát nội bộ và quản trị rủi ro để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và bền vững trong mọi hoạt động của Công ty.      

 

 

 

Kính thưa Quý cổ đông, Quý khách hàng và toàn thể Cán bộ nhân viên,

Chặng đường phía trước của Rồng Việt vẫn còn muôn vàn thách thức, vị thế của Rồng Việt chỉ mới được củng cố bước đầu, Hội đồng Quản trị chúng tôi cam kết sẽ nỗ lực và phấn đấu hết sức mình vì sự phát triển vững mạnh - hiệu quả của Rồng Việt, tối đa hóa giá trị công ty, gia tăng lợi ích cổ đông, mang đến thành công cho khách hàng, đối tác và người lao động. Thay mặt cho Hội đồng Quản trị và toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên Rồng Việt, tôi trân trọng gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất đến Quý cơ quan quản lý, Quý khách hàng, Quý cổ đông và toàn thể cán bộ nhân viên Rồng Việt đã hỗ trợ và đóng góp vào sự thành công của Rồng Việt trong những năm vừa qua và rất mong quý vị tiếp tục đồng hành, ủng hộ và hỗ trợ Rồng Việt trong chặng đường phát triển phía trước.

Kính chúc quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

    
Trân trọng,
     
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
Trần Lệ Nguyên

 
Dịch vụ trực tuyến
Điều khoản sử dụng | Lượt truy cập thứ: 5,070,088 - Số người đang online: 104
©Copyrights 2015 - Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt
| | Bloomberg: VDSC < GO >