+84 28 6299 2020
Mở tài khoản | Tuyển dụng | Liên hệ | Khảo sát  EN | VI
 
Mở tài khoản | Fund NAV Board | Tuyển dụng | Liên hệ | Khảo sát  EN | VI
 
RỒNG VIỆT SẢN PHẨM DỊCH VỤ TRUNG TÂM PHÂN TÍCH TRUNG TÂM THÔNG TIN QUAN HỆ CỔ ĐÔNG HỖ TRỢ
Giao dịch trực tuyến
Đặt lệnh
Bảng giá
Trang chủ  >   Rồng Việt  >  Giới thiệu  >  Thông điệp từ HĐQT
 

“Chặng đường 10 năm của Rồng Việt sẽ đáng nhớ hơn nếu chúng ta NGHĨ LỚN VÀ NỖ LỰC HẾT MÌNH cho những suy nghĩ đó. Nghĩ lớn là phải vượt qua những tư duy cũ kỹ, thiếu năng động, cụ thể hóa mục tiêu cho năm 2017. Tôi mong muốn Rồng Việt phải tham gia một cách vững vàng, chắc chắn trong “CÂU LẠC BỘ TRĂM TỶ LỢI NHUẬN”.

Ông Trần Lệ Nguyên
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 

Kính thưa Quý Cổ đông, Quý khách hàng, Nhà đầu tư và toàn thể thành viên gia đình Rồng Việt,

Năm 2016 – CÙNG NHÌN LẠI NHỮNG KẾT QUẢ ĐÃ ĐẠT ĐƯỢC SAU 09 NĂM HOẠT ĐỘNG

Trải qua 09 năm hoạt động, năm 2016 là một năm đánh dấu những chuyển biến, thay đổi mạnh mẽ nhất của Rồng Việt kể từ thời điểm thành lập đến nay. Đây là năm Rồng Việt đã hoàn tất việc tăng gấp đôi vốn điều lệ lên mức 700 tỷ đồng và với nền tảng hệ thống mà Rồng Việt đã bền bĩ xây dựng khá hoàn thiện, năm 2016 vừa qua như là điểm bứt phá để Rồng Việt có những bước tiến vượt bậc và toàn diện so với năm 2015 và giai đoạn trước đó.

Tổng doanh thu năm 2016 của Rồng Việt đạt 238 tỷ đồng, tăng trưởng 87,2%, lợi nhuận trước thuế đạt 61,35 tỷ đồng, mặc dù chưa đạt được như kế hoạch dự kiến nhưng cũng đã tăng mạnh 398,3% là một bước tiến vượt bậc so với cùng kỳ năm trước. Điểm tích cực là tất cả các mảng tạo doanh thu đều có mức tăng trưởng tốt tạo nên sự toàn diện và an toàn cho cơ cấu doanh thu của Rồng Việt. Bên cạnh nền tảng tài chính được củng cố và hiệu quả tài chính tăng trưởng vượt bậc, đội ngũ nhân sự của Rồng Việt cũng đã được bổ sung thay thế, tạo luồng sinh khí mới cho tất cả các hoạt động của Công ty. Những thành viên kỳ cựu và nòng cốt của Rồng Việt luôn là nền tảng vững chắc, đóng vai trò là người hướng dẫn và dìu dắt các thành viên mới cùng phát triển. Sự bổ sung và phối hợp giữa các thành viên cũ – mới một cách liền lạc và đoàn kết đã tạo nên sự vững vàng cho Rồng Việt trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh của mình. Đồng thời, sự chuyển biến mạnh mẽ trong cách làm việc chủ động và có trách nhiệm của toàn bộ đội ngũ Rồng Việt là một trong những điểm nhấn trọng yếu của Công ty trong năm 2016.

Với năng lực tài chính được gia tăng, kết quả hoạt động kinh doanh và đội ngũ được củng cố và phát triển mạnh mẽ trong năm 2016 Rồng Việt đã từng bước hiện thực được những khát vọng, hoài bão là cung cấp những sản phẩm và dịch vụ có chất lượng tốt nhất, tìm kiếm và kết nối cơ hội đầu tư hiệu quả nhất cho nhà đầu tư, đối tác bạn bè, qua đó đóng góp một phần nào cho sự phát triển của TTCK Việt Nam, làm tròn vai trò trách nhiệm với cộng đồng xã hội mà trước đây do những hạn chế về nguồn lực mà Rồng Việt chưa có cơ hội để thực hiện.

Đối với các cổ đông của Rồng Việt - là  những nhà đầu tư đã đồng hành gắn bó và rất tâm huyết với sự phát triển của Rồng Việt thời gian qua, năm 2016 với kết quả tài chính đạt được, Rồng Việt đã có lợi nhuận để chia cổ tức cho các cổ đông sau nhiều năm khó khăn, là bước ngoặt vô cùng tích cực để kỳ vọng cho giai đoạn phát triển mới của Công ty.

NỀN KINH TẾ PHÁT TRIỂN ỔN ĐỊNH TẠO ĐỘNG LỰC TĂNG TRƯỞNG CHO THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Năm 2016 đi qua với môi trường vĩ mô thuận lợi hơn so với những quan ngại vào đầu năm, đặc biệt, các yếu tố được xem là rủi ro đối với nền kinh tế như sự suy giảm của tăng trưởng kinh tế Trung Quốc, FED nâng lãi suất… mặc dù có những tác động mạnh nhưng lại không tạo ảnh hưởng quá tiêu cực đến kinh tế Việt Nam. Bức tranh lớn về tăng trưởng kinh tế Việt Nam năm 2016 được xây dựng trên nền tảng ổn định của các yếu tố lạm phát, lãi suất và tỷ giá; hệ thống an sinh xã hội từng bước được cải thiện tích cực.  

Nhờ các yếu tố nền tảng tương đối tích cực, năm 2016 được đánh giá là một năm khá thuận lợi của thị trường chứng khoán. Việt Nam được đánh giá là một trong năm thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất khu vực Đông Nam Á trong năm qua. Chỉ số VN-Index tại 31/12/2016 tăng 14,8% (đóng cửa tại mức 664,87 điểm) so với cuối năm 2015, giá trị vốn hóa thị trường đạt hơn 1.900 nghìn tỷ đồng (tương đương 45,5% GDP), thanh khoản thị trường đạt bình quân 3.042 tỷ đồng/phiên, tăng 21,69% so với năm 2015.

Đóng góp vào sự sôi động của thị trường trong năm qua một phần đến từ việc đẩy mạnh hoạt động thoái vốn tại các doanh nghiệp nhà nước và đưa cổ phiếu các doanh nghiệp này lên niêm yết trên TTCK đã gia tăng được nguồn cung lớn cho thị trường. Đặc biệt năm 2016 là năm đầu tiên một số doanh nghiệp tư nhân lớn cũng tiến hành IPO và niêm yết rất thành công như Công ty CP Hàng không Vietjet (VJC), Công ty CP Tập đoàn Địa ốc No Va (NVL) như mở đầu một giai đoạn mới để tạo thêm cơ hội đầu tư và huy động dòng vốn mới không chỉ trong nước mà còn ở nước ngoài cho TTCK Việt Nam.

NĂM 2017 – MỐC SON 10 NĂM, RỒNG VIỆT NGHĨ LỚN VÀ NỖ LỰC HẾT MÌNH CHO GIAI ĐOẠN MỚI

Năm 2016 đã qua, năm 2017 đã tới và chặng đường mới của Rồng Việt đã chính thức bắt dầu. Năm 2017 này là năm có sự kiện đặc biệt kỷ niệm 10 năm đánh dấu sự hình thành và phát triển của Rồng Việt. Với một đời người thì 10 năm có lẽ là một chặng đường dài, tuy nhiên với một doanh nghiệp thì khoảng thời gian này có thể được xem như là giai đoạn xây dựng và tích lũy cho một quá trình lớn mạnh và phát triển dài lâu. Khi viết những dòng này, TTCK Việt Nam đang có một Quý 1/2017 với nhiều chuyển biến tích cực như một bước khởi đầu may mắn. Rồng Việt đang có rất nhiều cơ hội để phát triển cùng với sự phát triển chung của đất nước, tuy nhiên đi kèm đó cũng có vô vàn thách thức phải nỗ lực vượt qua trong chặng đường phát triển sắp tới. Với những dòng thư này, tôi muốn gửi đến tất cả Quý cổ đông, Quý khách hàng, Nhà đầu tư và toàn thể thành viên gia đình Rồng Việt sự phấn khích cho chặng đường mới, niềm tin vào sự lớn mạnh và thành công ngày càng rực rỡ của Công ty trong giai đoạn sắp tới và mong muốn tất cả chúng ta cùng tôi chia sẻ tinh thần này.

Tuy nhiên hiện nay nguồn lực tài chính của Rồng Việt cũng chưa thật sự dồi dào, kết quả hoạt động và năng lực cạnh tranh còn rất nhiều điểm phải củng cố và cải thiện, vì vậy chúng ta cần phải nỗ lực nhiều hơn và làm được tốt hơn ngay trong năm 2017 này. Chặng đường 10 năm của Rồng Việt sẽ đáng nhớ hơn nếu chúng ta NGHĨ LỚN VÀ NỖ LỰC HẾT MÌNH cho những suy nghĩ đó. Nghĩ lớn là phải vượt qua những tư duy cũ kỹ, thiếu năng động, cụ thể hóa mục tiêu cho năm 2017 tôi mong muốn Rồng Việt phải tham gia một cách vững vàng, chắc chắn trong “CÂU LẠC BỘ TRĂM TỶ LỢI NHUẬN”. Nghĩ lớn là mong muốn tất cả chúng ta sẽ đồng lòng để vượt qua mọi trở ngại, thách thức để đưa Rồng Việt trở thành một công ty tốt và mạnh. Để cái tên Rồng Việt luôn là điểm lựa chọn tin cậy và mang lại hiệu quả cho khách hàng, nhà đầu tư và đối tác; là niềm tự hào cho toàn bộ thành viên gia đình Rồng Việt.

Dựa trên nền tảng phải nỗ lực để đạt được trong năm 2017, Rồng Việt hướng tới mục tiêu cho giai đoạn 05 năm với những trọng tâm cụ thể như sau:

  • Tiếp tục hoàn thiện mô hình quản trị trên quan điểm xuyên suốt: “Quản trị tập trung-Điều hành phân cấp-Kiểm soát độc lập” hướng đến mục tiêu “Hoạt động an toàn-Kinh doanh hiệu quả-Phát triển bền vững”, đáp ứng kịp thời những biến động và những đòi hỏi phát sinh trong quá trình hoạt động kinh doanh;
  • Nâng cao năng lực tài chính hơn nữa nhằm đảm bảo khả năng cung cấp sản phẩm dịch vụ có chất lượng tốt nhất, có hiệu quả cao nhất cho thị trường hiện tại và trong tương lai;
  • Không ngừng đào tạo nâng cao chất lượng đội ngũ nhân sự hiện có và tìm kiếm những nhân tài mới, làm nền tảng cho việc mở rộng và phát triển tất cả các mảng hoạt động kinh doanh của Công ty;
  • Tiếp tục cải thiện chất lượng về hạ tầng công nghệ thông tin, đảm bảo các hoạt động được diễn ra thông suốt, nhanh chóng và được quản lý một cách toàn diện;
  • Song hành với mọi hoạt động kinh doanh là sự tuân thủ chặt chẽ các quy định của pháp luật và cơ quan quản lý đối với thị trường chứng khoán, kiểm soát và quản trị rủi ro tốt và chủ động đối với mọi biến động khó lường trên thị trường.
  • Là thành viên tích cực đóng góp cho sự phát triển của TTCK và kinh tế Việt Nam, đóng góp và làm tròn vai trò trách nhiệm đối với cộng đồng xã hội, góp phần xây dựng cuộc sống ngày càng tốt đẹp hơn.

Với những suy nghĩ này, đây là thời điểm để đội ngũ ban Điều hành và toàn thể đội ngũ của Rồng Việt bắt tay ngay vào thực hiện những dự định, kế hoạch đã đặt ra và hiện thực hóa những số liệu kế hoạch thành kết quả thực tế. Những gì các bạn cần để thực hiện mục tiêu của mình, tôi thay mặt Hội đồng quản trị cam kết rằng chúng tôi sẽ luôn đồng hành, chia sẻ và hỗ trợ kịp thời để tất cả chúng ta có thể hoàn thành những mục tiêu và khát vọng đã đề ra.

Thay mặt cho Hội đồng quản trị và toàn thể đội ngũ cán bộ nhân viên Rồng Việt, tôi xin trân trọng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến Quý cổ đông, Quý khách hàng và Nhà đầu tư cũng như các cơ quan quản lý đã luôn ủng hộ, giúp đỡ và đồng hành cùng Rồng Việt trong suốt 09 năm hoạt động vừa qua. Tôi rất mong quý vị sẽ tiếp tục song hành cùng chúng tôi trong chặng đường phát triển phía trước.

Tôi cũng xin cảm ơn toàn thể thành viên của gia đình Rồng Việt vì những đóng góp, sáng tạo và nỗ lực không ngừng nghỉ mà các bạn đã thực hiện vì mục tiêu xây dựng và phát triển Rồng Việt thành một định chế tài chính hàng đầu tại Việt Nam.

Kính chúc tất cả quý vị sức khỏe, hạnh phúc và thành đạt.

Xin trân trọng cảm ơn,    

Chủ tịch Hội đồng Quản trị
Trần Lệ Nguyên

 
Dịch vụ trực tuyến
Điều khoản sử dụng | Lượt truy cập thứ: 9,004,679 - Số người đang online: 471
©Copyrights 2015 - Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt
| | Bloomberg: VDSC < GO >