+84 28 6299 2020
Mở tài khoản | Tuyển dụng | Liên hệ | Khảo sát  EN | VI
 
Mở tài khoản | Fund NAV Board | Tuyển dụng | Liên hệ | Khảo sát  EN | VI
 
RỒNG VIỆT SẢN PHẨM DỊCH VỤ TRUNG TÂM PHÂN TÍCH TRUNG TÂM THÔNG TIN QUAN HỆ CỔ ĐÔNG HỖ TRỢ
Giao dịch trực tuyến
Đặt lệnh
Bảng giá
Trang chủ  >   Rồng Việt  >  Giới thiệu  >  Thông điệp từ HĐQT
        

“Rồng Việt đã trải qua những giai đoạn khó khăn trước đây, đến nay với hoạt động có hiệu quả, tích lũy được năng lực tài chính, tăng vốn điều lệ nhằm đáp ứng tất cả yêu cầu trong việc cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ trên thị trường; Hệ thống sản phẩm dịch vụ luôn được bổ sung đa dạng về sản phẩm, nâng cao được chất lượng; Đội ngũ Rồng Việt có sự trưởng thành về kinh nghiệm và lớn mạnh về tư duy. Đây là những tài sản và hành trang vô cùng quý báu để Rồng Việt tự tin bước vào chặng đường mới”.

Ông Trần Lệ Nguyên
Chủ tịch Hội đồng Quản trị
 

Kính gửi Quý cổ đông, Quý khách hàng và toàn thể các thành viên Rồng Việt,

Năm 2018 vừa qua là một năm nhiều cảm xúc của nền kinh tế và Thị trường chứng khoán (TTCK) Việt Nam. Kết thúc quý 1/2018 kinh tế Việt Nam có mức tăng trưởng GDP đạt 7,4%, cao nhất trong 10 năm trước đó; TTCK Việt Nam cũng chứng kiến những chuỗi ngày tưng bừng đầy hào hứng, đặc biệt thị trường đã chinh phục đỉnh kỷ lục 1.174 điểm của 11 năm trước.

Riêng đối với Rồng Việt, kết quả ấn tượng của năm 2017 ghi nhận mức lợi nhuận trước thuế đạt 138 tỷ, tăng trưởng 125% so với 2016 là những khởi đầu rất thuận lợi cho năm 2018. Kết thúc quý 1/2018 Rồng Việt đạt mức lợi nhuận trước thuế 61.7 tỷ đồng, tương đương với 34.33% so với kế hoạch đặt ra là 180 tỷ.

Tuy nhiên, ảnh hưởng từ cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung, cộng với những lo ngại về chu kỳ 10 năm suy thoái kinh tế thế giới đã làm những dự báo và kỳ vọng tăng trưởng trong năm 2018 của TTCK nói chung và của Rồng Việt nói riêng đã không được như mong đợi. Quý 3/2018, TTCK Việt Nam chứng kiến mức giảm mạnh đến 26,8% kể từ mức đỉnh 1.204,3 điểm (ngày 09/04/2018) về mức 880,85 điểm vào tháng 10/2018, đưa TTCK Việt Nam từ một trong 10 thị trường có mức tăng trưởng tốt nhất ở thời điểm đầu năm trở thành thị trường đứng thứ 2 toàn cầu về mức sụt giảm mạnh nhất.

Năm 2018 khép lại với những biến động trái chiều của tăng trưởng kinh tế vĩ mô và mức suy giảm của TTCK Việt Nam. Kết thúc năm, tăng trưởng GDP Việt Nam đạt mức 7,08% là mức cao nhất trong 10 năm trở lại đây, trong khi VNIdex đóng cửa ở mức 892,54 điểm, giảm 9.32% so với năm 2017.

Có thể nói trong bối cảnh nhiều biến động như vậy, hoạt động kinh doanh của Rồng Việt cũng đã gặp nhiều khó khăn thử thách. Kết thúc năm 2018, Rồng Việt đạt mức doanh thu 434 tỷ đồng, tương đương 92,57% kế hoạch, tuy nhiên chi phí ghi nhận là 349 tỷ đồng, bằng 120% kế hoạch, trong đó chi phí dự phòng cho hoạt động đầu tư tự doanh ở mức 65 tỷ. Kết quả này dẫn đến mức lãi trước thuế chỉ đạt 85,1 tỷ tương đương 47% kế hoạch. Kết quả không mong đợi này đã ảnh hưởng ít nhiều đến chỉ tiêu quan trọng nhất là lợi nhuận sau cùng mang lại cho cổ đông cũng không đạt như kỳ vọng.

Điểm tích cực trong hoạt động của Rồng Việt là tất cả các hoạt động khác đều được thực hiện theo đúng mục tiêu. Nổi bật là việc phát hành cổ phiếu 10% để trả cổ tức, tăng vốn điều lệ lên mức hơn 1.000 tỷ đồng; Là công ty thứ 10 tham gia thị trường chứng khoán phái sinh; Tạm ứng 5% cổ tức bằng tiền cho Cổ đông. Đội ngũ nhân sự qua những biến động, thử thách cũng đã tôi luyện thêm nhiều về bản lĩnh, kinh nghiệm, bổ sung thêm được nhiều nhân sự có chất lượng và phù hợp với văn hóa Công ty. Bên cạnh đó, những đóng góp của Rồng Việt cho sự phát triển chung của thị trường cũng đã được các cơ quan quản lý ghi nhận, minh chứng qua hàng loạt bằng khen của Bộ Tài chính, sở Giao dịch chứng khoán, Trung tâm Lưu ký chứng khoán…

Năm 2019 đã bước vào những ngày cuối của quý 1, khi viết những dòng này, diễn biến kinh tế thế giới cũng như kinh tế vĩ mô của Việt Nam vẫn đang đối mặt với nhiều biến động rất khó dự báo và dự kiến nhiều khó khăn. Cuộc chiến tranh thương mại Mỹ - Trung vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực; Căng thẳng Mỹ - Triều Tiên sau hội nghị thượng đỉnh tại Hà Nội còn nhiều bất đồng chưa tháo gỡ; Nỗi ám ảnh về khả năng suy thoái kinh tế chưa biết lúc nào sẽ bùng phát đã làm chứng khoán toàn cầu và chứng khoán Việt Nam chưa tìm được xu hướng rõ ràng.

Rút kinh nghiệm sâu sắc từ bài học của cả quá trình hoạt động và đặc biệt là năm 2018 vừa qua, trong bối cảnh năm 2019, Rồng Việt cần có những cách tiếp cận thận trọng trong hoạt động, chặt chẽ trong quản trị rủi ro để ưu tiên bảo toàn vốn; Xây dựng môi trường làm việc tốt nhất cho đội ngũ nhân sự nhằm củng cố sức mạnh nội lực; Tập trung tìm kiếm các cơ hội kinh doanh để mang lại hiệu quả tốt nhất cho Cổ đông, từ đó đóng góp tích cực cho sự phát triển của TTCK Việt Nam và cộng đồng xã hội. Với tâm thế đó, chúng tôi chọn hình ảnh bàn cờ nhằm minh họa gần nhất cho sự cẩn trọng, cân nhắc kỹ lưỡng từng bước đi, từng hoạt động của Rồng Việt, đồng thời thể hiện sự linh hoạt nắm bắt thời cơ để tạo nên những đột phá trong hoạt động năm 2019 và giai đoạn 2019 -2020.

Sự biến động và thay đổi đột ngột trong ngắn hạn là thuộc tính của TTCK, các yếu tố: Con Người – Tài Chính – Hệ Thống Dịch Vụ là những then chốt để Rồng Việt tồn tại và phát triển lớn mạnh. Khi hoạt động trong lĩnh vực này từng cá nhân và tập thể Rồng Việt cần có khả năng thích ứng linh hoạt, bản lĩnh vững vàng cho các mục tiêu và tầm nhìn dài hạn. Công ty cần liên tục củng cố, gia tăng năng lực tài chính, song song đó là sự đầu tư nghiên cứu kỹ lưỡng để cung cấp các sản phẩm dịch vụ phù hợp theo nhu cầu Nhà đầu tư nhằm nâng cao tính cạnh tranh nhưng vẫn đảm bảo tuân thủ và quản trị rủi ro cao nhất.

Rồng Việt đã trải qua những giai đoạn khó khăn trước đây, đến nay với hoạt động có hiệu quả, tích lũy được năng lực tài chính, tăng vốn điều lệ nhằm đáp ứng tất cả yêu cầu trong việc cung cấp đầy đủ các nghiệp vụ trên thị trường; Hệ thống sản phẩm dịch vụ luôn được bổ sung đa dạng về sản phẩm, nâng cao được chất lượng; Đội ngũ Rồng Việt có sự trưởng thành về kinh nghiệm và lớn mạnh về tư duy. Đây là những tài sản và hành trang vô cùng quý báu để Rồng Việt tự tin bước vào chặng đường mới.

Thay mặt cho Hội đồng Quản trị, Ban điều hành và toàn bộ các thành viên Rồng Việt, tôi xin được gửi lời tri ân đến Quý Cổ đông, Quý Khách hàng, các Đối tác và các Cơ quan Quản lý đã luôn tin tưởng và đồng hành, ủng hộ, giúp đỡ chúng tôi trong suốt thời gian qua để Rồng Việt có được sự lớn mạnh và phát triển như hôm nay. Chặng đường phía trước của kinh tế nước nhà, của TTCK Việt Nam còn vô vàn những cơ hội nhưng đi kèm đó cũng là những thử thách để chinh phục. Với sự đồng hành của tất cả các Quý vị, sự đoàn kết và toàn tâm nỗ lực phấn đấu của tất cả các thành viên Rồng Việt, tôi vô cùng tự tin Rồng Việt sẽ ngày càng lớn mạnh và phát triển.

Một lần nữa xin trân trọng cám ơn tất cả các Quý vị.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị 
Trần Lệ Nguyên

 
Dịch vụ trực tuyến
Điều khoản sử dụng | Lượt truy cập thứ: 1,431,223 - Số người đang online: 425
©Copyrights 2015 - Công ty Cổ phần Chứng khoán Rồng Việt
| | Bloomberg: VDSC < GO >